Loading...

ALObooking
Đặt phòng khách sạn, đặt tour cao cấp

11C Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Tel: (08) 3840 7172
Website: http://alobooking.net


ALOBooking > Hỏi đáp

Hỏi đáp

Mục lục

Đặt phòng
Phòng khách sạn
Thanh toán booking

Đặt phòng

Vì sao gọi đến ALOBooking thì hết phòng nhưng khi gọi ra khách sạn lại báo có phòng?

Có 02 trường hợp xảy ra:

  1. Tại thời điểm khách hỏi phòng thì không còn phòng trống nhưng chỉ trong vòng 15 phút sau (hoặc vài ngày sau) lại có khách khác hủy phòng, do đó tình trạng phòng trống bị thay đổi liên tục, không cố định.
  2. Một số khách sạn chia số lượng phòng ra làm 2 phần, 01 phần dành cho CTY DU LỊCH (như ALOBooking) đặt với giá ưu đãi, 01 phần dành cho khách lẻ đặt trực tiếp tại lễ tân với giá niêm yết. Tại thời điểm khách book qua ALOBooking thì lượng phòng dành cho CTY DU LICH đã hết nhưng số lượng phòng cho khách lẻ đặt trực tiếp còn, do đó các bạn gọi đến lễ tân thì còn phòng nhưng ALOBooking lại báo hết phòng.

Trờ về đầu trang

Làm sao để biết chắc chắn ALOBooking đã đặt phòng cho bạn chưa?

Sau khi nhận được email xác nhận đặt phòng của ALOBooking, trong đó có e-ticket, mã booking (code), chi tiết thanh toán, điều kiện hủy phạt... Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến lễ tân khách sạn và yêu cầu họ kiểm tra xem ALOBooking đã đặt phòng với tên của bạn với mã booking này chưa và loại phòng cùng với số lượng có đúng như ALOBooking xác nhận không. Nếu các thông tin đã chính xác thì bạn tiến hành thanh toán như được hướng dẫn.

Trờ về đầu trang

Vì sao ALOBooking không làm việc vào chiều thứ 7 và CN?

  • Các đại lý du lịch khi làm việc với khách sạn về giá và kiểm tra phòng trống đều phải thông qua phòng kinh doanh của khách sạn (còn lễ tân khách sạn làm việc 7 ngày trong tuần để phục vụ cho khách lẻ book phòng với giá công bố). Đo đó đa số phòng kinh doanh của khách sạn đều nghỉ vào chiều thứ 7 và CN, nên nếu khách có nhu cầu book phòng, kiểm tra phòng đều không thể thực hiện được.
  • Đa số các ngân hàng đều không làm việc vào 2 ngày cuối tuần, do đó, nếu khách có nhu cầu đột xuất đặt phòng vào thứ 7 hoặc CN (có nghĩa là đặt ngay trong ngày) thì việc thanh toán tiền cho ALOBooking và ALOBooking thanh toán tiền cho khách sạn trước khi khách đến là rất khó khăn.
  • Nên để việc đặt phòng giá rẻ được thuận lợi, các bạn nên đặt phòng trước ngày đi ít nhất 2 ngày cho ngày thường và trước 1 tuần cho ngày cuối tuần.

Trờ về đầu trang

Phòng khách sạn

Loại phòng và kích thước giường: phòng TWIN và phòng Double là gì?

  1. Phòng TWIN (hay viết tắt là TWN) là loại phòng có 02 giường đơn, thích hợp cho 2 khách không quen ngủ chung 1 giường. Có 03 cỡ giường đơn: 2.0m x 1.0m (thông dụng cho các khách sạn 3 sao trở xuống), 2.0m x 1.2m (thông dụng cho các khách sạn 4 sao trở lên), 2.0m x 1.4m (hiếm gặp)
  2. Phòng Double (viết tắt là DBL) là phòng có 01 giường đôi, thích hợp cho cặp vợ chồng hoặc 2 người có thể nằm chung 1 giường. Có 04 cỡ giường đôi: 2.0m x 1.5m (hiếm gặp), 2.0 x 1.6m (thông dụng), 2.0m x 1.8m (Queen size), 2.0m x 2.0m (King size).

Trờ về đầu trang

Bungalow, Villa và phòng khách sạn khác nhau ở điểm nào?

  • Phòng khách sạn là phòng nằm trong tòa nhà, một dãy có nhiều phòng, phòng có thể ở tầng cao hoặc tầng thấp.
  • Bungalow và Villa là dạng nhà ở dưới đất, có thể nằm riêng lẻ hoặc nằm thành 1 cụm từ 2 – 4 phòng. Theo chuẩn trên thế giới thì villa là loại phòng có phòng khách, phòng ngủ riêng biệt (có thể có bếp và sân vườn riêng) tường bê tông, còn bungalow là dạng nhà rông theo kiểu thiên nhiên (có thể lợp mái bằng lá, sàn gỗ, vách lá/gỗ, không có bếp). Tuy nhiên ở VN thì 02 loại này thường bị pha trộn phong cách của nhau nên không có sự phân biệt lớn.

Trờ về đầu trang

Giá phòng bao gồm những gì?

Thông thường giá phòng dành cho 02 khách, ăn sáng, thuế, phí phục vụ, phí đặt phòng. Một số khách sạn/resort có cung cấp thêm những dịch vụ miễn phí như xe đưa đón, shuttle bus... sẽ được ALObooking ghi rõ trong xác nhận đặt phòng

Các bạn không phải trả thêm khoản nào (trừ những loại phòng có ghi cụ thể số lượng khách ở tên loại phòng hoặc các gói khuyến mãi riêng có đề cập cụ thể trên website).

Trờ về đầu trang

Giá phòng ngày trong tuần và giá cuối tuần áp dụng như thế nào?

Đa số các khách sạn qui định đêm CN – đêm thứ 5 là áp dụng giá trong tuần. Đêm thứ 6 & thứ 7 áp dụng giá cuối tuần. Tuy nhiên có một vài khách sạn có qui định riêng, do đó quí khách nên nhập ngày đi để tìm được giá chính xác của khách sạn.

Trờ về đầu trang

Giờ nhận phòng và trả phòng quy ước như thế nào?

Theo qui định quốc tế của ngành khách sạn thì giờ nhận phòng là 14:00 và giờ trả phòng là 12:00. Vì sao lại như vậy: vì khi bạn trả phòng lúc 12:00 thì nhân viên sẽ phải làm vệ sinh phòng ốc (tối đa 2 tiếng) rồi mới cho khách mới vào nhận phòng. Tuy nhiên, một số khách sạn linh hoạt trong vấn đề này, nếu phòng của bạn còn trống (có nghĩa là đêm hôm trước không có khách ở) thì bạn sẽ được nhận phòng sớm, trong trường hợp đã có khách ở vào đêm hôm trước thì đúng 14:00 bạn mới nhận được phòng.

Trờ về đầu trang

Thanh toán booking

Vì sao khách phải thanh toán qua ALOBooking mà không thanh toán trực tiếp tại khách sạn?

Nếu khách thanh toán tại khách sạn sẽ phải thanh toán theo giá niêm yết bán cho khách lẻ (đây là qui định giữa khách sạn và cty du lịch). Do đó sự khác biệt giữa đặt phòng qua ALOBooking và đặt trực tiếp là: giá rẻ hơn, chắc chắn có phòng trước khi đi, tránh tình trạng tăng giá vô tội vạ vào mùa cao điểm, có đơn vị thứ 3 đứng ra để bảo đảm cho mình khi nhận phòng. Tuy nhiên điều kiện hủy phòng sẽ chặt chẽ hơn, giống như các bạn mua vé máy bay giá rẻ sẽ có các điều kiện về hủy – đổi vé khác so với mua vé bình thường.

Trờ về đầu trang

ALOBooking có chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng (credit card) hay không?

ALOBooking có chấp nhận thanh toán thẻ như sau:

- Cà thẻ tại văn phòng của ALObooking hoặc tại nhà của khách hàng: Tất cả các loại thẻ ATM nội địa (do ngân hàng Việt Nam phát hành) với mức phí 0.7%.  Các loại thẻ Visa, Master toàn cầu với mức phí 2%. Thẻ JCB - 3%, American Express (AMEX) - 4%, Dinner Club 4%

- Thanh toán online (trên trang online của ALObooking): Một số ngân hàng nội địa - 1%; Thanh toán bằng Visa/Master card - 3.5%. Thanh toán bằng JCB và Amex - 4%

Trờ về đầu trang

Làm sao để nhận hóa đơn VAT từ ALObooking?

Các bạn khi đặt phòng nhớ thông báo trước là có xuất hóa đơn VAT hay không và vui lòng email cho chúng tôi thông tin xuất hóa đơn trước khi đi. Các trường hợp lấy hóa đơn VAT mà không báo trước ALOBooking sẽ không đảm bảo vì ALOBooking thường xuất hóa đơn tên khách khi các bạn vừa trả phòng (nếu không có mã số thuế và tên công ty).

Với những hóa đơn cho các booking hơn 20 triệu, khách hàng phải thanh toán chuyển khoản bằng tài khoản của công ty (nhận hóa đơn).

Trờ về đầu trang

Liên hệ với ALObooking

(08) 3840 7172

contact@alobooking.net