hoa_do_mai_featured

Vẻ đẹp Long Hải mùa đỗ mai nở rộ

facebooktwittergoogle_pluslinkedin

Vào khoảng tháng 1 Dương lịch hàng năm, khi không khí Tết đang len lỏi vào từng ngôi nhà, góc phố, thì trên những cung đường biển dài khoảng 2 km ở Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu, hoa đỗ mai cũng bắt đầu nở rộ.

hoa_do_mai_1

Đỗ mai là loại cây hoang dã, thường chỉ mọc trên núi đá và nở hoa trong thời gian ngắn.  Người dân địa phương biết đến loài hoa này bằng những tên gọi khác như cây anh đào giả, cây đậu anh đào, đào Nhật Bản… Trong những ngày cuối năm cũ – đầu năm mới, đỗ mai lại bừng nở như một lời chào gửi đến mùa xuân, như một món quà bất ngờ gửi đến con người.

hoa_do_mai_2

Nhìn thoáng qua, hoa đỗ mai khá giống với anh đào ở màu sắc dịu dàng nở rộ lúc trời sang xuân. Nhưng khi quan sát kỹ sẽ thấy đỗ mai khác hẳn anh đào về hình dáng.

hoa_do_mai_3

Cây đỗ mai có nguồn gốc từ châu Mỹ, thuộc họ đậu. Loài cây này khá dễ sinh trưởng & phát triển, trong những điều kiện thích hợp, cây đỗ mai có thể đạt chiều cao từ 4 – 7m

hoa_do_mai_4

Đầu mùa xuân, khi những nhánh cây xù xì đã trút bỏ lớp lá vàng xưa cũ, từng nhành nụ đỗ mai bắt đầu vươn lên theo các nách lá dọc nhánh cây.

hoa_do_mai_5

Khi đỗ mai nở rộ, cả con đường như bừng sáng bởi sắc màu hồng nhạt…

hoa_do_mai_6

… hay trắng tinh khôi…

hoa_do_mai_7

Hoa đỗ mai có mùi thơm nhẹ, hấp dẫn nhiều loài côn trùng đến với rừng hoa, lại càng tạo nên vẻ đẹp lãng mạn trữ tình. Cây còn có khả năng cải tạo đất, cố định đạm đáng kể cho đất.

hoa_do_mai_8

Đến với Bà Rịa – Vũng Tàu vào lúc đỗ mai nở rộ, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những con đường hoa dọc trên đèo Nước Ngọt, trên con đường lên núi Minh Đạm hoặc đường từ Long Hải đi Phước Hải…

hoa_do_mai_9

Cảm giác lướt trên những cung đường ven biển tuyệt đẹp của Long Hải, một bên là biển, một bên là rừng hoa đỗ mai chính là khoảnh khắc đặc biệt của những du khách may mắn đến đúng vào mùa hoa nở.

hoa_do_mai_10

 

LongHai300-250

ALObooking Team (st & tổng hợp)