thang-6-du-lich-fea

Những điểm du lịch nên đi trong tháng 6

facebooktwittergoogle_pluslinkedin

Tháng 6, tháng đầu hè, là lúc nhiều gia đình lên kế hoạch cho những chuyến du lịch khám phá kết hợp với nghỉ ngơi thư giãn. ALObooking xin gợi ý một vài điểm du lịch nên đi trong tháng 6 này nha!

1. Mộc Châu – Sơn La:

Cao nguyên Mộc Châu từ lâu đã được nhiều người mệnh danh là Đà Lạt của vùng Tây Bắc. Có dịp đến với Mộc Châu một lần, dù mùa hè hay mùa đông, ngày sương mù trắng núi hay ngày nắng trải vàng mơ trên rừng…, du khách đều không khỏi ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của vùng đất này.

Mộc Châu mùa hè, là thời điểm của những đồi chè xanh mướt mát, những vườn mận chín đỏ trĩu cành.

thang-6-du-lich-1

2. Mù Cang Chải – Yên Bái:

Mù Cang Chải là một huyện của tỉnh Yên Bái từ lâu đã rất nổi tiếng với ruộng bậc thang ngút ngàn đã được xếp hạng thắng cảnh du lịch cấp quốc gia. Du khách thường biết đến vẻ đẹp của Mù Cang Chải vào mùa lúa chín, nhưng còn một mùa khác cũng vô cùng đẹp là mùa nước đổ.

Tháng 6 khi những cơn mưa mùa hè bắt đầu trút nước xuống những ngọn núi thì nước được dẫn từ trên núi vào các ruộng bậc thang. Nước tràn vào các thửa ruộng làm cho đất khô cằn trở nên mềm hơn và nở ra giúp bà con có thể cấy lúa. Đây cũng là thời điểm bà con bắt đầu xuống đồng cày cấy chuẩn bị cho một vụ mùa mới. Chính vì thế ở các ruộng bậc thang miền núi phía Bắc, lúa chỉ có thể trồng được một vụ. Những bậc thang loang loáng nước trong nắng chiều tạo nên một vẻ đẹp khiến cho bao du khách phải ngỡ ngàng.

thang-6-du-lich-2

3. Thác Bản Giốc – Cao Bằng:

Trải rộng 300m, thác Bản Giốc đổ xuống từ độ cao 53m qua các tầng đá vôi, tạo thành những ngọn thác lớn nhỏ khác nhau, tung lớp bụi mờ bảng lảng không gian. Dưới chân thác là mặt sông Quây Sơn phẳng lặng như giương, soi bóng núi mây trời. Bên bờ là ruộng đồng xanh tốt của người Tày, Nùng sinh sống lâu đời ở xóm Bản Giốc.

Phần thác chính chảy tràn mạnh mẽ, phần thác phụ với nhiều “dây” nước đan xen như dải lụa trắng phất phơ, ấy vậy mà người xưa đã khéo léo mô tả Thác Bản Giốc như mái tóc nàng tiên bỏ quên bên sườn núi. Vào những ngày nắng đẹp, dòng thác còn được tô điểm thêm 7 sắc cầu vồng huyền ảo, cảnh vật rất đỗi nên thơ, hữu tình.

Thác Bản Giốc đẹp nhất là vào những ngày cuối mùa xuân đầu mùa hè (tháng 5 – 6) khi những cánh đồng dưới chân thác xanh rì, cái nắng gắt chưa đến và những cơn mưa mùa hạ chưa làm cho dòng thác trở nên dữ dội.

thang-6-du-lich-3

4. Sapa – Lào Cai:

Nằm ở độ cao từ 1500m đến 1800m, Sapa có khí hậu luôn ôn hòa, sương mù bao phủ mỗi buổi sáng tạo cảm giác bồng bềnh thư thái như trên mây cho những du khách đến với nơi đây. Trong những ngày mùa hè, Sapa là nơi tránh nóng lý tưởng với một bầu không khí êm dịu.

thang-6-du-lich-4

5. Đà Nẵng: 

Đà Nẵng được công nhận là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, nơi đây cũng sở hữu nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và những công trình kiến trúc ấn tượng. Bất cứ du khách nào đến với thành phố này đều mong muốn quay lại và ai chưa một lần đến đây đều mong có dịp tìm đến khám phá.

Đà Nẵng sở hữu khí hậu nhiệt đới với 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 7 hàng năm, nhiệt độ trung bình vào khoảng 28 – 32oC, trời khô ráo, nắng đẹp, tạo điều kiện thuận lợi để du khách có thể chiêm ngưỡng những thắng cảnh thiên nhiên nơi đây và thỏa sức đắm mình trong làn nước xanh trong của biển.

thang-6-du-lich-5

ALObooking Team (tổng hợp)