nuiminhdam

Điểm tham quan ở Long Hải – Hồ Tràm – Hồ Cốc

facebooktwittergoogle_pluslinkedin

Long Hải cách TP.HCM cũng gần 120km, cách Vũng Tàu 20km. Nhờ có con đường mới xây từ Vũng Tàu thẳng đến Long Hải mà không phải quay ngược về ngã ba Bà Rịa nên giờ đây du khách dễ dàng đến với Long Hải hơn trước.
Biển Long Hải sạch hơn Vũng Tàu vì ít bị khai thác hơn, và một điểm nữa là các khách sạn ở đây đều là các resort 3 sao trở lên, không có nhiều nhà nghỉ nên đa phần khách chọn nghỉ tại Long Hải đều là tầng lớp trí thức có thu nhập tốt, do đó ý thức về bảo vệ môi trường biển và giữ gìn vệ sinh cũng tốt hơn ở Vũng Tàu.

Ở đây, ngoài tắm biển ra, du khách có thêm dịch vụ tắm bùn khoáng, tham quan Núi Minh Đạm…tuy nhiên đa phần du khách đến đây là để nghỉ dưỡng, họ ăn và vui chơi trong khu vực resort của mình chứ không ra ngoài, cho nên xung quanh khu vực cũng không có chỗ ăn uống hoặc giải trí gì khác.

Bãi biển Long Hải

1. Từ TP.HCM đến Long Hải bằng phương tiện gì?

Tàu cánh ngầm & xe taxi

  • Thời gian: 1h15’, xuất phát tại Bến Bạch Đằng
  • Giá vé khoảng: 200.000 – 250.000
  • Hãng Green line – ĐT đặt vé: 38215609 – 9147806 – 8218185
  • Tàu cánh ngầm sau khi đến bến Vũng Tàu, các bạn đón xe taxi đi ra Long Hải theo con đường mới (khoảng 20km), thời gian khoảng 30 phút

Xe tốc hành chất lượng cao:

  • Thời gian:2h30, xuất phát tại Bến Xe Miền Đông
  • Giá vé khoảng: 65.000 – 80.000 (cập nhật tháng 9/2010)
  • Tham khảo lịch trình: http://www.benxemiendong.com.vn

2. Điểm tham quan:

Bãi biển: xem thêm tại đây

Căn Cứ Minh Đạm:

Núi Minh Đạm thuộc địa phận huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách Tp. Hồ Chí Minh khoảng 150km, cách thị xã Bà Rịa khoảng 30km. Du khách sẽ ngỡ ngàng khi ở khoảng hai phần ba đoạn đường đèo, toàn cảnh biển Long Hải bao la, với khung cảnh biển một bên, núi đồi một bên thật hữu tình, thơ mộng hiện ra trong tầm mắt. Phía dưới là khu du lịch Thuỳ Dương và con đuờng nhựa uốn lượn dưới chân núi. Ôm lấy biển là rừng hoa anh đào đỏ thắm, tuyệt đẹp. Nhiều người thích chinh phục đỉnh núi bằng cách đi bộ, để được len lỏi dưới những tán cây, gộp đá, nghe tiếng chim kêu, tiếng suối chảy róc rách. Cái mệt nhọc dần tan biến sau khi bạn được rửa mặt, ngâm chân vào nước suối mát lạnh, tận hưởng bầu không khí trong lành của núi rừng

Long Hải - Căn cứ núi Minh Đạm
Địa Đạo Long Phước

Nằm ở xã Long Phước, cách trung tâm thị xã bà Rịa 7km về phía Đông Bắc. Do có vị trí chiến lược quan trọng về quân sự nên Long Phước luôn là địa bàn tranh chấp quyết liệt giữa ta với địch suốt hai cuộc kháng chiến. Chính nơi đây đã hình thành hệ thống địa đạo nổi tiếng.Hệ thốngđịa đạo Long Phước được khôi phục từ tháng 4 năm 1963 và phát triển thành thế liên hoàn vững chắc. Địa đạo được đào sâu xuống 6m, đường xương sống mở rộng 0,70-0,80m, cao1,6-1,8m, có nhiều cửa ngăn và lỗ thông hơi nhiều ụ chiến đấu.

Suối nước nóng Bình Châu:

Khu du lịch suối khoáng Bình Châu nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 150 km. Từ TP. Hồ Chí Minh theo Quốc lộ 51 khoảng 100 km du khách sẽ xuống đến thị xã Bà Rịa. Từ đây rẽ trái theo hướng Quốc lộ 55 khoảng 55 km, du khách sẽ đến khu du lịch sinh thái Bình Châu thuộc xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc. Điện thoại 064.871131.

Đây là khu du lịch với những cảnh quan sinh thái tuyệt đẹp. Giữa ngút ngàn rừng nguyên sinh nổi lên một bầu nước nóng với 70 điểm phun lộ thiên hình thành một hệ thống sông suối từ 37oC đến 82oC toả nhiệt quanh năm. Trong nguồn nước này chứa nhiều chất như silic, nitơ, lưu huỳnh, natri, clo… có tác dụng chữa bệnh. Giá vé vào cổng 30.000 đồng/ người lớn

Long Hải - Suối Khoáng Bình Châu
Suối Khoáng Bình Châu (ảnh sưu tầm)

Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu:

Nằm trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam, có diện tích tự nhiên hơn 10.537 ha, khu bảo tồn phục vụ nghiên cứu, thực nghiệm khoa học, giáo dục bảo tồn, vui chơi giải trí và tổ chức các hoạt động du lịch sinh thái, có khoảng 43 km sông – hồ – suối thường có nước quanh năm, về phía Đông Bắc đặc biệt có suối nước khoáng nóng Bình Châu với nhiệt độ từ 60-800C, nơi đây đã được Tổ chức du lịch thế giới chính thức công nhận là 1 trong 65 khu du lịch sinh thái bền vững của 47 quốc gia trên Thế giới.

Đền Dinh Cô

Là ngôi miếu nhỏ thờ một trinh nữ chết nước, nằm trên mỏm đồi lộng gió ở bãi tắm Long Hải. Dinh Cô được dựng lên bằng lòng tin, sự tín ngưỡng vốn có lâu đời trong nhân dân. Hàng năm, lễ hội thường mở trong 3 ngày (10 – 11 – 12 tháng 2 âm lịch), suốt cả ngày cả đêm. Hàng chục vạn khách thập phương từ miền Tây, thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Bình Thuận… lũ lượt kéo về

Long Hải - Dinh Cô
Long Hải – Dinh Cô (ảnh sưu tầm)

3. Ăn uống tại Long Hải – Hồ Tràm Hồ Cốc (Xem chi tiết tại đây: http://alobooking.net/blog/cac-quan-an-ngon-o-long-hai-ho-tram/)

4. Đặt phòng khách sạn:

LongHai300-250

ALObooking Team (tổng hợp)