long-hai

Dãy biển Hồ Tràm – Hồ Cốc – Bạn yêu biển? Không cần đi xa

facebooktwittergoogle_pluslinkedin

Chỉ cách Vũng Tàu khoảng 30km nhưng Dãy biển Hồ Tràm, Hồ Cốc hoàn toàn khác xa với Vũng Tàu quen thuộc.

Vũng Tàu cát vàng và hơi xám – lúc nào cũng đông đúc vì cả dân địa phương lẫn khách du lịch đều đổ dồn về đây khiến cho lúc nào ngột ngạt khó tả. Đi về phía Long Hải đang là giải pháp tránh đông của nhiều du khách, tuy nhiên bãi Long Hải không đẹp như nhiều người tưởng – đa số các resort ở Long Hải bãi rất ngắn, nước biển xâm thực vào trong khá nhiều nên không phải lúc nào cũng có dãi cát rộng thênh thang để ta nằm phơi nắng hay lang thang dạo mát.

Bãi biển Hồ Tràm - Hồ cốc

Nhưng đừng thất vọng, hãy đi thêm một xíu nữa, thiên đường biển sẽ hiện ra, sẽ thỏa thích các tín đồ của biển. Hồ Tràm rồi Hồ Cốc dần dần chào đón du khách với dãy cát trắng ngà, sạch bong và dài vô tận. Nước biển trong một cách đáng kinh ngạc sẽ khiến du khach nao lòng vào những ngày hè oi bức. Những hôm nắng gắt và trời trong xanh – bức tranh màu ngọc bích như muốn nuốt chửng tầm nhìn của người du ngoạn.

Dân cư thưa thớt lại là điểm hay cho vùng biển này, ít chất thải sinh hoạt – không bị rác xả bừa bãi là nguyên nhân khiến cho vùng biển nơi đây khác xa với Vũng Tàu nhộn nhịp.

Nếu chấm điểm cho các bãi biển nổi tiếng ở VN, hãy chấm nơi đây 8/10 so với Đà Nẵng để các bạn đủ thấy sức hấp dẫn của nơi gần trong tầm tay. Thêm một điểm về chi phí, các bạn đừng tưởng ra Đà Nẵng thì nơi nào cũng có thể nằm dài trên bãi cát trắng phau vắng hoe như hình chụp trên các tạp chí – hình ảnh chỉ có ..ở resort 4 – 5 sao (:-) . Thế thì để đến với ước mơ lớn của các bạn – đến với một trong những bãi biển đẹp nhất Châu Á là Đà Nẵng – thì bạn sẽ mất khoảng chi phí kha khá bao gồm vé máy bay, xe cộ và resort đẳng cấp không hề rẻ.

Còn ở Hồ Tràm – Hồ Cốc thì sao: 1 tiếng 45 phút đi xe với chi phí khá mềm mại, các resort 3 sao đều có bãi biển riêng hấp dẫn như nhau (chỉ thua resort 4 sao về khoản hồ bơi và cơ sở vật chất), ước mơ có vẻ như xa xôi nhưng giờ đây lại rất gần rồi đó các fan cuồng của biển.

Gọi cho ALObooking khi các bạn sẵn sàng!

LongHai300-250

Bài viết: TRẦN THU YẾN – GĐ ALObooking

1 phản hồi về bài viết

Chức năng phản hồi đã bị khóa.