lau_dai_feature2

Cận cảnh những lâu đài chỉ có trong thần thoại (p.2)

facebooktwittergoogle_pluslinkedin

(tiếp theo)

13. Lâu đài Corvin (Romania)

Lâu đài cổ kính Corvin tại Hunedoara là một địa danh nổi tiếng của Transylvania, Romania. Đây là một kiết tác tiêu biểu cho kiến trúc Gothic thời Phục hưng được ủy quyền bởi John Hunyadi vào năm 1446. Lâu đài này cũng được xây dựng để thay thế một lâu đài cũ được xây dựng từ thời Charles I của Hungary.

lau_dai_13

14. Lâu đài Trakai

Lâu đài Trakai hay Lâu đài đảo Trakai là một lâu đài nằm trên hòn đảo có tên là Trakai của Lithuania ở hồ Galve. Lâu đài này đôi khi được gọi là “Little Marienburg“. Lâu đài được xây dựng bằng đá, nó được bắt đầu khởi công trong thế kỷ 14. Hiện nó là một điểm thu hút du lịch lớn.

lau_dai_14

15. Lâu đài Chenonceau (Pháp)

Lâu đài Chenonceau được xây năm 1513 – 1521. Chenonceau là một trong những lâu đài cổ đẹp nhất ở thung lũng sông Loire và cũng là lâu đài được yêu thích nhất. Chenonceau còn được gọi là “lâu đài của các quý bà” bởi nơi đây ghi đậm dấu ấn những nhân vật nữ nổi tiếng trong lịch sử nước Pháp thời Phục Hưng. Bên cạnh kiến trúc sang trọng và thanh thoát, vẻ đẹp duyên dáng và đầy nữ tính của lâu đài còn được tôn thêm bởi hai khu vườn nằm hai bên lối vào lâu đài đặc trưng cho phong cách Pháp thời Phục hưng.

lau_dai_15

16. Lâu đài Colomares (Tây Ban Nha)

Lâu đài Colomares mang phong cách đặc trưng của người Tây Ban Nha.

lau_dai_16

17. Lâu đài Gwrych (Anh)

Lâu đài Gwrych mang đậm sắc màu thời gian ở Abergele, Wales.

lau_dai_17

18. Lâu đài Rock of Cashel (Ireland)

Lâu đài Rock of Cashel còn được biết đến với tên “Cashel of the Kings” hay “St. Patrick’s Rock” là một di tích lịch sử nổi tiếng ở tỉnh Munster, Ireland. Rock of Cashel vốn là dinh cơ của chúa tể vùng Munster trong vài trăm năm trước cuộc xâm lược của người Norman. Đến đây khách du lịch sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhà thờ Cormac’s Chapel, Round Tower…

lau_dai_18

19. Lâu đài Prague (Cộng hòa Séc)

Lâu đài Prague, viên ngọc quý của đất nước Séc, là một trong những điểm đến đáng chú ý nhất và quan trọng nhất trong thành phố. Lâu đài là một biểu tượng lâu đời của đất Séc và do Hoàng tử Borivoj xây dựng vào khoảng năm 880. Bản thân lâu đài là một thị trấn nhỏ, và theo sách kỉ lục thế giới, đây là lâu đài lớn nhất trên thế giới. Lâu đài có diện tích 70.000 mét vuông và vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

lau_dai_19

20. Lâu đài Moszna (Ba Lan)

Lâu đài cổ Moszna ở Ba Lan mang vẻ đẹp đầy thu hút.

lau_dai_20

21. Lâu đài Heidelberg (Đức)

Thành phố nổi tiếng thế giới vì có phế tích Lâu đài Heidelberg và khu phố cổ cũng như là trường Đại học Heidelberg lâu đời nhất nước Đức và là một trong những điểm đến trong nước Đức được du khách từ khắp nơi trên thế giới ưa thích nhất. Heidelberg là thành phố cổ duy nhất còn nguyên vẹn của Đức sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

lau_dai_21

22. Lâu đài Hochosterwitz (Austria)

Đây là một trong những lâu đài thời trung cổ nổi tiếng nhất của Áo. Được xây dựng trên một ngọn núi cao, người ta có thể nhìn ngắm Hochosterwitz từ khoảng cách 30km vào những ngày trời quang.

lau_dai_22

23. Lâu đài De Haar (Hà Lan)

De Haar được gia đình Van de Haar xây dựng từ những năm 1300 và bị phá hủy vào thế kỷ 15. Từ năm 1892, lâu đài được tu sửa và hiện nay đã trở thành một trong những lâu đài có nhiều du khách tới thăm nhất ở Hà Lan.

lau_dai_23

24. Lâu đài Bran (Romania)

Lâu đài Bran được xem như là một trong những công trình nổi tiếng nhất của kiến trúc thời Trung Cổ của Romania, được du khách khắp nơi trên thế giới biết đến với cái tên “Lâu đài Dracula”.

lau_dai_24

25. Lâu đài Osaka (Nhật Bản)

Lâu đài Osaka (Osaka Castle) là một điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản và là biểu tượng chính của thành phố Osaka, bao gồm mười ba cấu trúc đã được chỉ định là di sản văn hóa quan trọng của chính phủ Nhật.

lau_dai_25