lau_dai_feature

Cận cảnh những lâu đài chỉ có trong thần thoại (p.1)

facebooktwittergoogle_pluslinkedin

Bạn sẽ không tin nổi vào mắt mình khi được chứng kiến khung cảnh nguy nga của những lâu đài này đâu ^^

1. Lâu đài Neuschwanstein (Đức)

Lâu đài Neuschwanstein là một trong số các điểm du lịch nổi tiếng của Đức. Hàng năm, lâu đài thu hút khoảng 1,3 triệu du khách. Lâu đài là kiểu mẫu cho các lâu đài trong Disneyland và cũng là nơi quay nhiều phim cổ tích.

lau_dai_1

2. Lâu đài Stalker (Scotland)

Lâu đài Stalker ở Loch Laich, Scotland tĩnh mịch trong buổi sớm.

lau_dai_2

3. Lâu đài Corvin

Lâu đài Corvin là một tác phẩm nghệ thuật theo phong cách kiến trúc của thế kỷ 14. Chính là phong cách Gothic, một lâu đài hoàn chỉnh với một chiếc cầu kéo và các tòa tháp. Lâu đài được đồn đại rằng đã giam giữ Vlad Tepes trong nhiều năm. Ngày nay, lâu đài đã được trùng tu nhiều và trở thành một bảo tàng khảo cổ học với những đồ dùng đã sử dụng được tạo ra từ cách đây nhiều thế kỉ.

lau_dai_3

4. Lâu đài Lichtenstein (Đức)

Nằm trên đỉnh những ngọn đồi của dẫy Alps với cây cối bao phủ, Lichtenstein Castle giống như bước ra từ câu chuyện thần tiên. Lâu đài được Bá tước Wilhelm của xứ Württemberg xây dựng từ 1840-42 lúc xứ này còn là một vương quốc độc lập ở miền nam nước Đức. Wilhelm xây lâu đài theo cảm hứng từ một cuốn truyện nổi tiếng thời đó có tên Lichtenstein, nói về các chiến binh lãng mạn của thời Trung cổ. Lâu đài mang phong cách tân gothic nằm trên vùng đất của các hiệp sĩ Lichtenstein, và cũng là nơi huấn luyện của họ. Gần lâu đài là thung lũng Echaz Valley rất đẹp. Hiện lâu đài vẫn là nơi tổ chức các đám cưới.

lau_dai_4

5. Lâu đài Hohenzollern (Đức)

Hohenzollern là một trong những lâu đài cao nhất nước Đức với đỉnh ngọn tháp ở trên 855 m so với mực nước biển, từng bị phá hủy vào năm 1423 và xây dựng lại hai lần, mang diện mạo hiện tại từ thế kỷ XIX. Hiện nay, lâu đài có các chức năng tân tiến hơn, với rạp chiếu phim và các buổi hòa nhạc ngoài trời, địa điểm tổ chức hội chợ Giáng sinh thường niên.

lau_dai_5

6. Lâu đài Mont Saint Michel (Pháp)

Lâu đài Mont Saint Michel nằm trên hòn đảo nhỏ ở phía Tây Bắc nước Pháp, thuộc vịnh Saint-Malo. Đây là địa danh thu hút du khách đứng thứ ba của nước Pháp, chỉ sau tháp Eiffel và cung điện Versailles. Lâu đài được nối với đất liền bằng một cây cầu đất tự nhiên. Trước đây, khi người ta chưa tôn tạo con đường đất này, thì nó chỉ lộ ra khi thủy triều xuống và ẩn đi khi thủy triều lên để lại một ốc đảo tuyệt đẹp giữa biển trời mênh mông, càng tạo ra sự thần bí cho tòa lâu đài.

lau_dai_6

7. Lâu đài Bran (Romania)

Lâu đài Bran được xem như là một trong những công trình nổi tiếng nhất của kiến trúc thời Trung cổ của Romania, được du khách khắp nơi trên thế giới biết đến với cái tên “Lâu đài Dracula” – “ Lâu đài Ma cà rồng”.

lau_dai_7

8. Lâu đài Reichsburg Cochem (Đức)

Lâu đài Reichsburg Cochem nằm ở thị trấn Cochem, Rheinland-Pfalz, Đức. Reichsburg được xây dựng năm 1051 trên một chân đồi ở thung lũng Mosel.

lau_dai_8

9. Lâu đài Neuschwanstein (Đức)

Lâu đài Neuschwanstein được xem là một trong những lâu đài đẹp nhất thế giới. Neuschwanstein được xây dựng dưới thời vua Ludwig II vào thế kỷ 19, tọa lạc trên một khối đá nằm trước dãy núi Allgau, tại Navaria, gần thị trấn Fussen, ở cuối con đường Romantic.

lau_dai_9

10. Lâu đài Swallow Nest (Crimea)

“Lâu đài tình ái” Swallow Nest, biểu tượng của Cộng hòa Tự trị Crimea (Krym), miền nam Ukraina, là một trong những tòa lâu đài lãng mạn nổi tiếng nhất gần Yalta trên vùng biển Hắc Hải được xây dựng từ năm 1912 theo kiểu kiến trúc Gothic hiện đại.

lau_dai_10

11. Lâu đài The Ruins (Ireland)

Lâu đài The Ruins trên đảo mang vẻ đẹp huyền ảo ở Ireland.

lau_dai_11

12. Lâu đài Kilchurn (Scotland)

Lâu đài Kilchurn nằm trên bán đảo nhỏ, soi bóng xuống mặt hồ Awe trong veo.Lâu đài Kilchurn là một di tích kiến trúc được xây dựng giữa thế kỷ 15 và thế kỷ 17 trên một bán đảo đá ở phía Đông Bắc hồ Awe, ở Argyll and Bute, Scotland.

lau_dai_12

 

ALObooking Team (theo nhansac.vn)