bien vung tau alobooking

Các bãi tắm đẹp ở Vũng Tàu phải ghé qua

facebooktwittergoogle_pluslinkedin

Rất ít du khách biết Vũng Tàu có bao nhiêu bãi tắm, đa số chỉ nhớ đến 2 địa danh Bãi Trước và Bãi Sau. Chỉ có dân bản địa mới hiểu rõ và chỉ ra được 8 bãi biển với tên gọi rất dễ thương và có nét riêng biệt hẳn hoi đấy nhé

1. Bãi Trước – nơi lưu lại dấu ấn của chuyến đi:

Nằm ở 1 khúc quanh vịnh nhỏ lặng sóng. Bãi này ít có người tắm vì nước biển thường dâng khá cao vào ban ngày. Tuy nhiên về đêm, cảnh quan lung linh – gió biển mát mẻ lại là nơi tập trung du khách dạo biển ngắm cảnh biển đêm. Vào lúc bình minh, nơi đây cũng là nơi có cảnh khá đẹp mắt với tàu thuyền neo đậu, dân chài kéo lưới rất đặc trưng của vùng biển. Tóm lại Bãi Trước là nơi để ngắm cảnh và shoot những pose hình lãng mạn với một bên là biển, một bên là sự sôi động của thành phố

bai truoc vung tau

 

 

2. Bãi Sau – bãi Anh Cả của Vũng Tàu:

Khỏi nói nhiều vì Bãi Sau như linh hồn của Vũng Tàu, không có bãi sau – vũng tàu sẽ mất 80% lượng khách du lịch hằng năm. Với địa thế dẻ cát dài và thoai thoải, sóng không lớn, Bãi Sau hầu như là nơi tắm biển chính của cả thành phố. Các khách sạn, resort tập trung đông đúc nơi đây để phục vụ nhu cầu tắm biển của người tham quan. Bãi Sau dài gần 10km còn chia ra nhiều bãi tắm nhỏ như bãi Thùy Vân, Thùy Dương, bãi Biển Đông, bãi Đài Loan… lúc nào cũng tấp nập người như trẩy hội

bai sau vung tau

 

3. Bãi Dâu – Chỉ còn là dĩ vãng

Thời Pháp thuộc, bãi tắm vẫn còn chưa bị xâm thực, khu vực với nhiều cây mây và dâu rừng nên được đặt cho cái tên dễ nhớ “Bãi Dâu”. Sau này khi nước biển xâm lấn, nơi đây chỉ còn là một bãi đá nhấp nhô không thể tắm được. Từ Bãi Trước,  theo đường Trần Phú ở ven biển, đi qua di tích Bạch Dinh khoảng 3 km là đến Bãi Dâu.
bai dau vung tau

4. Bãi Dứa – nét đẹp của Lan Rừng

Sở dĩ ALObooking nói thế vì bãi tắm này nằm gọn lỏn phía sau resort Lan Rừng. Bãi tắm khá bé và thủy triều lên xuống thất thường nên một ngày chỉ có thể tắm vài giờ theo con nước. Tuy nhiên nếu ngồi trên nhà hàng Lan Rừng ngắm cảnh biển thì lãng mạn không thể chê vào đâu.

bai dua vung tau

 

5. Bãi Vọng Nguyệt

Nằm ngay dưới chân Mũi Nghinh Phong, đối diện với tượng chúa Kito. Để tắm được ở đây, lúc trước du khách phải tìm đường men theo sườn núi để xuống dưới bãi tắm, tuy nhiên giờ đã có khu du lịch ngay tại đây với dù ghế rất đẹp, nhà tắm nước ngọt hoành tráng. Bãi tắm nơi đây rất sạch, nước rất trong và tương đối vắng vẻ.

mc5a9i-nghinh-phong

6.Bãi Đồi Nhái

Bãi Đồi Nhái chưa được khai thác lại nằm trong khu vực cách xa dân cư nên khá vắng và sạch sẽ. Bãi này đa số được ưa chuộng bởi dân phượt hoặc các gia đình đi tham quan tự túc.

Theo đường 3/2 sẽ gặp biển báo rẽ vào Đồi Nhái. Biển Đồi Nhái khá nông, nước trong, sạch và đặc biệt không có hàng quán kinh doanh.

bai doi nhai vung tau alobooking

7. Bãi Chí Linh

Bãi biển nằm ngoài thành phố Vũng Tàu, trong khu du lịch Chí Linh bắt đầu ngay cửa ngõ vào thành phố, cách Thành phố Vũng Tàu khoảng 3km. Từ Sài Gòn xuống Vũng Tàu theo quốc lộ 51C thì đến ngã tư Chí Linh (có biển báo rất to), quẹo trái chạy thẳng  là đến.

bai chi linh vung tau

8. Bãi Thủy Tiên – nơi đến cho những chuyến tắm biển tàu bay

Vừa qua thành phố Bà Rịa, trên đường 3/2 nhìn bảng chỉ dẫn bên đường sẽ thấy hướng vào Long Cung Resort, đây là một bãi tắm lớn và sạch, có ban quản lý nên khá chuyên nghiệp với giá cả vừa phải – bãi tắm không quá đông. Bãi Thủy Tiên được biết đến vài năm gần đây nên vẫn chưa có nhiều người và còn rất sạch sẽ.

Nếu bạn dự tính đi tắm biển trong ngày (sáng đi chiều về) thì hãy đến đây thay vì vào Bãi Sau của Vũng Tàu chật chội.

bai thuy tien

 

Tìm khách sạn tốt tại Vũng Tàu

VungTau336-280

ALObooking Team